Quy trình thiết kế

Quy chuẩn công việc:

 • Thiết kế kiến trúc công trình nhà mới.Dựa theo ý tưởng, sở thích của gia chủ, công năng sử dụng, diện tích xây dựng và kinh phí sẵn có mà gia chủ muốn xây nhà.
 • Thiết kế cải tạo – tu sửa các công trình nhà cũ theo yêu cầu của khách hàng.

Quy chuẩn thiết kế:

 • Thiết kế tất cả được tính toán một cách hợp lý nhất nhằm đem lại một cuộc sống xanh, bền vững cho khách hàng.
 • Thiết kế kiến trúc: đẹp- lạ, mang tính thẩm mỹ cao.
 • Thiết kế với độ bền vững và an toàn cao của ngôi nhà
 • Tiết kiệm chi phí tối đa.

Quy trình thiết kế:.

Bước 1: Tiếp nhận và đính chính y/c của khách hàng.

Công ty tiếp nhận yêu cầu của khách hàng qua các cách liên lạc bên dưới, sau đó Công ty gọi điện lại để đính chính yêu cầu của khách hàng.

Bước 2: Nhận yêu cầu tư vấn thiết kế, thống nhất quy trình làm việc, báo giá thiết kế.

Kiến trúc Modern House sẽ khảo sát hiện trạng, thống nhất yêu cầu thiết kế, tư vấn nhu cầu thiết kế, tư vấn định hướng phong cách kiến trúc và thống nhất quy trình làm việc, báo giá thiết kế cho khách hàng.

Ký kết Hợp Đồng, Quý khách đặt cọc trước 40% giá trị Hợp Đồng để Trường Tồn có cơ sở triển khai thiết kế cơ cấu mặt bằng công năng các tầng theo phong thủy cho quý khách, cũng như phối cảnh, kèm video tương tác thực tế ảo toàn bộ ngôi nhà.

Nếu khách hàng  ở quá xa, Modern House không thể trực tiếp xuống thực trạng công trình được, yêu cầu quý khách mô phỏng lại toàn bộ hiện trạng khu đất, gồm hướng, diện tích, kích thước các chiều, các hướng thông thoáng có thể mở cửa, các công trình phụ,.., 1 tấm ảnh chụp tổng thể khu đất, gửi tới hòm thư điện tử của Modern House. Và quý khách sẽ được giảm ngay 10% chi phí thiết kế.

Báo giá thiết kế:

Bước 3: Thống nhất phương án mặt bằng công năng và phối cảnh mặt tiền

+ Thiết kế mặt bằng công năng sơ phác các tầng và thuyết minh thống nhất với quý khách. Thời gian thực hiện là 03 ngày làm việc tính từ ngày bên B nhận được tạm ứng. Tiến hành các chỉnh sửa theo thống nhất hai bên sau mỗi lần thuyết minh phương án mặt bằng (nếu có). Thời gian cho mỗi lần chỉnh sửa là 01-02 ngày làm việc

+ Sau khi thống nhất mặt bằng, Kiến trúc Modern House tiến hành dựng phối cảnh 3D các góc nhìn chính phụ của ngôi nhà, nên video tương tác thực tế ảo. Thời gian thực hiện công việc này là 10 ngày làm việc Sau 10 ngày bên B sẽ tiến hành thuyết minh ý tưởng kiến trúc ngoại thất. Tiến hành các chỉnh sửa (nếu có) theo những yêu cầu đã được thống nhất với chủ đầu tư và đi đến thống nhất phối cảnh. Thời gian cho mỗi lần chỉnh sửa tối đa là 03 ngày làm việc.

 • Thống nhất mặt bằng công năng: Đội ngũ KTS sẽ gửi P/A bố trí mặt bằng công năng 2D lẫn 3D qua zalo cho khách hàng xem, tham khảo và chỉnh sửa. Y/C khách hàng gửi lại bộ phận đội ngũ KTS để tiến hành tư vấn thêm và chỉnh sửa theo y/c của khách hàng.
 • Thống nhất 3D bố trí trong và ngoài nhà: Đội ngũ KTS sẽ gửi video tương tác thực tế ảo, video 360 cho khách hàng. Khách hàng có thể tự thăm quan thực tế cả trong lẫn ngoài ngôi nhà, xem xét kỹ lưỡng lần cuối và đưa ra y/c chỉnh sửa tiếp theo nếu muốn.
 • Hướng dẫn cách xem thực tế ảo, quý khách vui lòng liên hệ qua zalo, hoặc messenger của công ty. để được đội ngũ nhân viên công ty hưỡng dẫn nhiệt tình chu đáo.

Bước 4: Triển khai hồ sơ thiết kế chi tiết.

Khách hàng sẽ thanh toán tiếp 50% giá trị Hợp Đồng còn lại. Thực hiện sau khi đã thống nhất phương án mặt bằng và phối cảnh. Kiến trúc Modern House sẽ bắt đầu triển khai thiết kế chi tiết gồm các phần kiến trúc – kết cấu – điện nước – chống sét – thông tin liên lạc – chống sét – camera – điện thông minh (nếu cần). Hồ sơ quy hoạch tổng thể, Hồ sơ thiết kế chi tiết cổng tường rào(nếu CĐT yêu cầu). Thời gian thực hiện giai đoạn này là 15 ngày làm việc

Bước 5: Bàn giao toàn bộ hồ sơ thiết kế.

Khách hàng tiến hành quyết toán 100% giá trị hợp đồng

 • Bàn giao toàn bộ hồ sơ thiết kế chi tiết.
 • Gửi Video tương tác thực tế ảo AV, Video 360 chi tiết toàn bộ tổng thể ngôi nhà.
 • Sau khi bàn giao Hồ sơ, Nếu CĐT thay đổi thiết kế Kiến trúc( như các chi tiết trang trí, diện tích làm nhà,..), thì CĐT sẽ phải chịu tính phí ngoài dựa theo khối lượng % sửa đổi cho mỗi lần thay đổi thiết kế.

Bước 6: Giám sát tác giả

Tư vấn giải đáp thắc mắc, hướng dẫn biện pháp thi công 24/24. Giải thích và làm rõ hồ sơ thiết kế khi có yêu cầu của bên A, nhà thầu thi công hoặc nhà thầu giám sát thi công xây dựng;
Phối hợp với bên A khi được yêu cầu để giải quyết các vướng mắc, phát sinh về thiết kế trong quá trình thi công, điều chỉnh thiết kế phù hợp với thực tế thi công và với yêu cầu của chủ đầu tư khi cần thiết.

10 BƯỚC PHỤC VỤ VÀNG

 • Bước 1 ( bộ phận khảo sát ): Khảo sát – đo đạc, lấy hướng khuôn viên khu đất, lấy thông tin thiết kế, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng, mong muốn gửi gắm trong ngôi nhà.
 • Bước 2 ( bộ phận phong thủy ): Xem phong thủy chi tiết cho gia chủ về tuổi làm nhà, ngày giờ động thổ, mặt bằng đồ hình mệnh bát trạch theo năm sinh của chủ nhà, cách giải hóa hướng nhà xấu cho gia chủ, cách bố trí các tọa – hướng cho các phòng trong ngôi nhà. Và cách xử lý các lỗi phong thủy cho ngôi nhà.
 • Bước 3 ( bộ phận kiến trúc ): Sẽ lên ý tưởng mặt bằng thiết kế phù hợp với công năng sử dụng và phong thủy cho gia chủ. Lên phương án phối cảnh 3D đúng theo sở thích, nhu cầu, mong muốn cho gia chủ. Đặc biệt phong cách kiến trúc sẽ toát lên được vẻ đẹp mang phong cách riêng của gia chủ, không bị lỗi mốt theo thời gian.
 • Bước 4 ( bộ phận kết cấu ): Tính toán tiết diện và bố trí thép cho các cấu kiện kết cấu như móng, cột, dầm, sàn,…theo đúng tiêu chuẩn, qui chuẩn xây dựng việt nam. Đảm ngôi bảo kết cấu nhà vừa an toàn theo thời gian vừa tiết kiệm chi phí cho gia chủ.
 • Bước 5 ( bộ phận điện ): Tính toán và lên sơ đồ hệ thống điện, chiếu sáng chi tiết, hợp lý, dễ sử dụng cho ngôi nhà
 • Bước 6 ( bộ phận nước ): Tính toán và lên sơ đồ cấp thoát – nước chi tiết, hơp lý, dễ sử dụng cho ngôi nhà
 • Bước 7 ( bộ phận dự toán ): Sẽ bóc tách vật tư, thống kê đầy đủ chi tiết các vật liệu, thiết bị trong căn nhà của bạn. Cũng như ốp giá thành nhân công, vật tư vật liệu chính xác tại nơi bạn xây dựng để ra được bảng dự toán chi tiết ( bảng dự toán sẽ giúp bạn biết chính xác số tiền mình cần đầu tư xây dựng là bao nhiêu, tránh trường hợp phát sinh chi phí cũng như dự trù phân bồ nguồn tiền cho từng giai đoạn phù hợp ).
 • Bước 8 ( bộ phận 3D ): Sẽ phối cảnh ảnh 3D và video tương tác thực tế ảo bẳng Công Nghệ Thực Tế Ảo AR-VR, video 360 tổng thể toàn bộ ngôi nhà.( công việc này giúp bạn sau này cứ thế lựa chọn màu sắc vật liệu và màu sơn tương ứng không phải đau đầu suy nghĩ khi công trình vào giai đoạn hoàn thiện )
 • Bước 9 ( bộ phận review video ): Bộ phận này sẽ review lại toàn bộ công năng sử dụng, phối cảnh, loại vật liệu để gia chủ và những người thân của gia chủ cũng như thợ xây dựng có thể nắm kỹ, hiểu rõ được bản vẽ của công trình.
 • Bước 10 ( Bộ phận giám sát quyền tác giả ): Bộ phận này sẽ giúp bạn trả lời mọi thắc mắc của người thợ cũng như gia chủ trong quá trình triển khai thi công xây dựng. Gia chủ có thể hỏi bất kỳ điều gì thông qua số Hotline chăm sóc khách hàng của công ty 0972 170 792 hoặc gia chủ có thể gọi điện video, zalo để bộ phận chăm sóc có thể giải đáp thắc mắc cho gia chủ. Lưu ý giám sát tác giả khác so với giám sát thi công ( nếu bạn cần sử dụng dịch vụ giám sát thi công trực tiếp thì có thể đăng ký gói giám sát thi công riêng với công ty ).

Tại sao bạn nên chọn Modern House

 • Chúng tôi có những lợi thế cạnh tranh hoàn toàn khác biệt so với các công ty khác, những lợi thế giúp gia tăng giá trị cho khách hàng mà chỉ duy nhất Modern House có bao gồm:
 • Dịch vụ thiết kế trọn gói với 10 bước phục vụ VÀNG – tính tiền trọn gói 1 lần, chứ không tách rời tính phí riêng thành các gói khác nhau như các công ty khác. Bạn chỉ cần trả tiền 1 lần còn tất cả mọi việc khác cứ để Modern House lo.
 • Là công ty đầu tiên và duy nhất trong lĩnh vực thiết kế nhà phố, nhà vườn, biệt thự, biệt phủ, lâu đài, từ đường,… có thể phục vụ quý khách hàng tận nơi ở 63 tỉnh thành. Bạn ở bất kỳ nơi đâu trên mảnh đất hình chữ S, cho dù là miền nam hay ngoài bắc, cho dù là nông thôn hay thành thị, cho dù đồng bằng, miền núi hay hải đạo bạn chỉ cần nhắc máy lên đăng ký sử dụng dịch vụ thiết kế của Modern House là chúng tôi sẽ có mặt tận nơi để phục vụ bạn.
 • Quy trình làm việc với nền tảng công nghệ chiếm 100% chứ không làm thủ công với công nghệ lạc hậu như các công ty thiết kế khác
 •  Từ công nghệ khảo sát bằng máy bay flycam kết hợp với định vị GPS, kính thực tế ảo để đo đạc hiện trạng khuôn đất, xem phong thủy từ trên cao.
 • Tới công nghệ thiết kế bằng BIM ( công nghệ thiết kế tốt nhất trên thế giới hiện nay ) tạo ra bản vẽ cứ 2D thì có 3D ( bộ bản vẽ mang thương hiệu đặc trưng chỉ có Modern House có ) giúp gia chủ mô phỏng trực quan ngôi nhà để ngay cả 1 người khộng làm về xây dựng, chưa tiếp xúc với bản vẽ bao giờ hoặc các bác thợ quê không được đào tạo qua trường lớp cũng có thể đọc hiểu được toàn bộ bản vẽ cho công trình của bạn.
 • Tới công ngệ thực tế ảo AV(AR-VR), sẽ giúp gia chủ có thể đi thăm quan thực tế ngôi nhà của mình từ trong ra ngoài, trước khi ngôi nhà được thi công và hoàn thành. Gia chủ có thể ngắm nhìn toàn bộ nét trang trí kiến trúc bên ngoài cũng như xem được cách bố trí không gian toàn bộ bên trong nhà, được sử dụng các thiết bị ảo như tivi, quạt,bếp,…Giúp gia chủ cảm nhận được không gian sống động, cũng như cuộc sống trong ngôi nhà tương lai của mình.
 • Đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư chuyên nghiệp đều tốt nghiệp đại học loại ưu, đặc biệt là trình độ chuyên môn cao với nhiều kinh nghiệm thiết kế cho nhiều khách hàng trên 63 tỉnh thành.
 • Chúng tôi có quy trình chăm sóc, hỗ trợ, đồng hành cùng khách hàng sau khi bàn giao bản vẽ và thi công để công trình có chất lượng tốt nhất khi hoàn thiện. ( Đặc biệt là bộ phận hỗ trợ giải đáp các thắc mắc của khách hàng từ xa, hay các chuyến thăm hỏi thực tế hiện trường của công ty ). Chứ chúng tôi không cắt đứt liên hệ hoặc không quan tâm tới khách hàng như các công ty khác sau khi đã hết trách nhiệm về thiết kế.

Leave Comments

0969 521 225
0969521225